Lưu ý 4 nguyên tắc sau khi giúp con học tiếng Anh

Học vừa phải nhưng đều đặn hàng ngày

Các bậc phụ huynh nên tạo thói quen học tiếng Anh trẻ em như 1 hoạt động thường xuyên và đều đặn hàng ngày. Tốt nhất là dạy bé vào thời điểm 30 phút trước khi đi ngủ vì lượng kiến thức bé học được sẽ in vào trí nhớ ngay cả khi đi ngủ.

[IMG]

Luôn động viên, khích lệ, không gây áp lực cho con

Mỗi một đứa trẻ đều có niềm yêu thích và thiên hướng học tập khác nhau. Có bé thích âm nhạc, hội hoạ, nghệ thuật, nhưng cũng có đứa trẻ đam mê các môn tự nhiên, các phép tính, hình học. Chính vì thế, có thể con tỏ ra không thích thú với việc học tiếng Anh.

Đó là chuyện hoàn toàn bình thường, trong trường hợp này, các bậc phụ huynh nên động viên, khích lệ con học tập và không ngừng tìm kiếm phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp và thú vị nhằm lôi cuốn các con. Gây áp lực cho trẻ chỉ làm bé chán ghét học tiếng Anh và vô tình phá huỷ đi sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ.
Dạy những thứ trẻ thích

Để con yêu thích học tiếng Anh, các bậc phụ huynh khi bắt đầu dạy cho trẻ, hãy tạo sự tò mò và gây sự chú ý cho trẻ bằng những bài hát, trò chơi, sách báo, tranh ảnh, truyện, tất cả phải bằng tiếng Anh. Khi trẻ đã yêu thích, không gì có thể ngăn cản việc bạn dạy bé học tiếng Anh.

Không so sánh trẻ với bất cứ ai

Các bậc phụ huynh đừng bao giờ đem các bé ra so sánh với những đứa trẻ khác. Hãy nhớ rằng, không một đứa trẻ nào giống nhau cả, vì thế hãy ngay lại việc đánh giá các bé qua những đứa trẻ khác. Hãy đánh giá bé với chính mình của ngày hôm qua để xem con đã tiến bộ chưa.

 

Đọc thêm:

day tieng anh cho tre em lop 1

nhạc tiếng anh trẻ em

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể người

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s