Bé học tiếng Anh chuẩn xu thế hiện nay

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy tiếng Anh cho con mình tại nhà nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Vấn đề không nằm ở khả năng tiếng Anh của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn khuyến khích trẻ bằng những phần thưởng, bạn sẽ truyền tinh thần học hỏi cho trẻ. Cũng đừng lo lắng nếu chúng chưa thể bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Chúng cần có thời gian để hấp thụ một ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn, trẻ sẽ bắt đầu nói tiếng Anh vào lúc thích hợp.

Trong hình ảnh có thể có: 24 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cùng con học tiếng Anh hiệu quả

Hình thành thói quen

Bạn nên tạo một thói quen cho bé học tiếng Anh tại nhà. Một thời khóa biểu học ngắn và liên tục tốt hơn là dài mà không thường xuyên. Với những trẻ còn nhỏ thì mười phút mỗi ngày là đủ.  Dần dần, bạn có thể tăng thời lượng học khi trẻ đã lớn cũng khả năng tập trung tốt hơn. Nên duy trì những hoạt động ngắn và đa dạng nhằm thu hút sự chú ý của trẻ.

Cố gắng lặp lại những hoạt động nhất định và những thời gian cố định hàng ngày. Trẻ con sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi chúng biết trước điều gì sắp diễn ra. Ví dụ, bạn có thể cho trẻ chơi trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau khi tan học hoặc đọc truyện bằng tiếng Anh cho chúng nghe trước khi đi ngủ. Nếu có đủ không gian trong nhà, bạn có thể tạo một “góc tiếng Anh” riêng cho trẻ, nơi có những thứ liên quan đến tiếng Anh như sách, trò chơi, băng đĩa hoặc những thứ chúng làm ra. Sự lặp đi lặp lại vô cùng cần thiết – trẻ con thường cần nghe đi nghe lại một từ hoặc cụm từ nhiều lần trước khi chúng có thể tự mình phát âm.

Kể chuyện

Trẻ nhỏ hơn thường thích sách có nhiều màu sắc và tranh ảnh hấp dẫn. Đọc một từ đồng thời chỉ vào bức tranh, sau đó bạn yêu cầu trẻ chỉ vào những thứ khác. Ví dụ: “Con mèo ở đâu?” Sau đó bạn khuyến khích trẻ đọc từ lên bằng cách hỏi “Đây là cái gì”. Việc nghe những câu chuyện sẽ học được ngữ âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.

Những câu chuyện sinh động là một cách hết sức hữu ích cho trẻ trong việc tăng kĩ năng nghe và đọc. Có thể kiểm tra mức độ hiểu bài với trẻ lớn tuổi hơn bằng cách hoàn thành một câu chuyện .

Học tiếng Anh qua bài hát

Hiện nay, những bài hát tiếng anh cho trẻ em được phổ biến rộng rãi.Dùng bài hát là cách thật sự hiệu quả để học từ mới và luyện tập phát âm. Những bài hát đi kèm động tác đặc biệt tốt cho trẻ lứa tuổi nhỏ nhằm tiếp thu bài hát ngay cả khi chúng chưa biết hát bài đó. Các động tác thường minh họa ý nghĩa của lời trong bài hát.

Tham khảo:

tieng anh tre em

tieng anh cho tre em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s