Học tiếng Anh trẻ em đơn giản mà rất hiệu quả

Nếu điều kiện để cho phép trẻ tham dự các lớp tiếng Anh còn hạn chế, phụ huynh có thể  cho con tự học tiếng anh trẻ em tại nhà thông qua việc cho các con học tiếng Anh trẻ em qua các trò chơi, và những điều con yêu thích và sau đó bổ sung các kỹ năng.

Tự học tiếng Anh trẻ em từ những điều đơn giản nhất.

Phụ huynh có thể cho con bắt đầu làm quen với các nhóm từ vựng theo chủ đề mà con yêu thích, bóng đá, đồ chơi. Phụ huynh có thể kết hợp sử dụng từ điển, lên danh sách  nhóm  từ cho con làm quen. Khi những hoạt động này diễn ra, phụ huynh có thể khéo léo đưa những từ vựng lồng vào bối cạnh để con dễ nhớ và làm quen với tiếng Anh. Tuy nhiên phụ huynh cũng tránh việc dịch Anh sang Việt, hãy tìm hiểu thêm những mẫu câu tiếng Anh đơn giản để giúp con sử dụng tiếng Anh linh hoạt hơn nhé.

Bên cạnh các hoạt động, sách truyện cũng là một trong những công cụ rất tốt cho việc tự học tiếng anh cho trẻ em.  Điều này cũng rèn luyện dần cho con trẻ quen với việc phát âm và nói tiếng Anh. Các bức tranh minh họa trong sách giúp cho các mẫu câu đọc không bị khô khan, mà có bối cảnh cụ thể. Trẻ cũng sẽ quen nhìn mặt chữ, từ đó giúp tăng khả năng viết tiếng Anh tốt hơn trong tương lai.

 

Việc dạy tiếng anh cho trẻ em có thể đôi lúc vẫn là khó khăn với các bậc phụ huynh Việt, vì nỗi lo mình không có khả năng tiếng Anh, sẽ khiến các con học sai. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần biết, kể cả việc cho con đi học trung tâm, thì tổng số buổi học của con vẫn ít hơn nhiều so với thời gian học ở nhà, có sự đồng hành của cha mẹ. Điều  con trẻ cần nhất đó là cha mẹ động viên khuyến khích, tạo điều kiện. Vì thế các phụ huynh hãy tin tưởng vào khả năng học tập xuất sắc của trẻ, và kiên nhẫn quyết tâm đồng hành cùng trẻ.

Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan:

phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

nhạc tiếng anh trẻ em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s