Bé 2 tuổi học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả

Trẻ 2 tuổi đang ở giai đoạn hình thành những nhận thức đầu tiên về ngôn ngữ, giao tiếp. Vì vậy, bố mẹ nên tận dụng thời gian này để giúp con xây dựng tư duy tiếng Anh một cách bản năng. Tuy nhiên, việc dạy con học tiếng anh chuẩn là điều quan trọng.

Bố mẹ nên khuyến khích, cổ vũ con trong việc tiếp xúc ngôn ngữ, hướng dẫn con nói tự nhiên với những từ, câu đơn giản phù hợp với lứa tuổi. Việc tạo áp lực muốn con học nhanh và thuộc lòng có thể khiến trẻ mất hứng thú, chán học. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ nên diễn ra chậm rãi, tự nhiên như chính cách học tiếng mẹ đẻ.

Trẻ nên được tiếp xúc song song tiếng Anh và tiếng Việt trong cuộc sống thường ngày. Ở giai đoạn hình thành những nhận thức đầu đời về ngôn ngữ, trẻ không có sự phân định cách nói tiếng Anh – tiếng Việt hay tư duy dịch Anh -Việt như người lớn. Thay vào đó, trẻ xem hai thứ tiếng này là những cách nói khác nhau của ngôn ngữ và dần hình thành ý thức nên sử dụng cách nói nào trong trường hợp nào.

Sự chính xác là yếu tố quan trọng vì nếu kỹ năng ngôn ngữ bị lỗi, tương tự như nói ngọng trong tiếng Việt, trẻ có thể mất nhiều công sức sửa sai sau này hoặc luôn mắc lỗi ấy về sau. Bố mẹ có thể giúp trẻ nói tiếng Anh chuẩn bằng các chương trình học tập, giải trí do người bản ngữ nói hoặc có sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ.

Tham khảo:

tieng anh tre em

hoc tieng anh lop 3

tieng anh cho tre em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s