5 game tiếng anh trẻ em

Rèn kĩ năng đọc

Word Masking (Mặt nạ)

Cô giáo che đi một từ trong bài đọc lại. Nhiệm vụ của trẻ là tìm từ bị thiếu trong câu khi cô giáo đọc. Cô có thể khuyến thích trẻ sử dụng nhiều gợi ý như nghĩa, ngữ pháp hay các âm gióng nhau để đoán ra từ còn thiếu.

Bingo

Giáo viên hãy yêu cầu trẻ lựa chọn nhiều từ vựng có trong bài hoặc cuốn truyện đang đọc và cho vào một khung gọi là bảng Bingo. Cô giáo sẽ đọc ngẫu nhiên các từ và nhiệm vụ của trẻ là nối từ vừa đọc trong bảng Bingo với nhau. Mỗi khi trẻ hoàn thành một đường thẳng trước thì sẽ hô to lên Bingo! Trẻ nào hoàn thành nhiều đường nối nhất là người chiến thắng.

Tăng từ vựng

Remembering Pictures (Nhớ tranh)

Chia học sinh trong lớp ra 4 hoặc 5 nhóm. Cô giáo hãy cầm một bức tranh liên quan tới từ vựng đã dạy trong các bài trước và đưa lên lần lượt. Trẻ sẽ được nhìn bức tranh trong 5 hoặc 6 giây. Nhiệm vụ của trẻ là lên bảng và viết tên của bức tranh thật nhanh. Nhóm nào viết được nhiều tên bức tranh đúng nhất là nhóm chiến thắng.

Hot Seat (Ghế nóng)

Chia lớp thành 4 hoặc 5 đội và chọn ra một thành viên trong các nhóm ngồi lên “Ghế nóng” rồi quay mặt về phía cả lớp. Cô giáo viết một từ vựng lên bảng và thành viên trong các nhóm phải diễn tả sao cho đồng đội của mình đoán được đó là từ gì, yêu cầu không được diễn tả nghĩa, viết từ ra hay đánh vần từ đó. Trò chơi kết thúc khi tất cả các đội đều diễn tả và đoán được từ trên bảng.

Thực hành ngữ pháp

Word Jumble Race (Từ xáo trộn)

Cô giáo viết ra vài câu tiếng anh trẻ em, sau đó chia chúng thành nhiều từ khác nhau. Đặt các câu bị chia vào ly, mũ hay vật gì đó có thể đựng được rồi tách chúng ra. Chia cả lớp thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có thể là 3 hay 4 học sinh. Nhiệm vụ của các đội là sắp xếp từ trong câu theo thứ tự đúng. Và đội nào hoàn thanh nhanh, đúng nhất là đội chiến thắng.

Tham khảo:

bé học tiếng anh

phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s