Môi trường học tiếng anh chuẩn nhất cho con

1.  Các bé được học với nguồn tiếng Anh chuẩn:

Phát âm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển ngôn ngữ của trẻ, nếu các bé đã phát âm không đúng thì sẽ rất khó sửa sau này. Việc phát âm sai cũng sẽ khiến trẻ mất tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Ngoài ra, khi được học với giáo viên bản ngữ, các bé sẽ học được văn hoá trong tiếng Anh – điều kiện để trẻ phản ứng và giao tiếp tốt bằng vốn tiếng Anh sau này.

2. Dạy đúng phương pháp

Phương pháp dạy và học đóng vai trò quyết định cho việc học tiếng anh trẻ em. Học trong môi trường chuẩn tiếng Anh, trẻ sẽ phát âm chuẩn và tự tin nói tiếng Anh thế nhưng nếu giáo viên dạy không đúng phương pháp trong từng giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ sẽ chủ yếu chỉ phát triển vốn từ vựng và những mẫu câu đơn giản thay vì phát triển xa hơn. Khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh lớp 1, các phương pháp nên tập trung vào giao tiếp và cách phát âm hơn là cho bé học những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, trẻ sẽ gặp khó khăn và dần sẽ mất đi niềm ham thích học tập tiếng Anh.

3. Hệ thống giáo trình

Hệ thống giáo trình tiếng anh dành cho trẻ em cần phải thật sự phù hợp với độ tuổi, tâm lý, khả năng tiếp thư của trẻ cũng như phải phù hợp với phương pháp giảng dạy nhằm tạo sự yêu thích và hứng thú học tập, ngược lại sẽ khiến trẻ trở nên nhàm chán hoặc phát triển những kiến thức mà trẻ không sử dụng được ở độ tuổi của mình.

4. Mô hình lớp học và phương tiện học tập

Lớp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ khoảng từ 10-15 bé/lớp, cần có những hoạt động linh hoạt và năng động, giúp bé vận động và học tập hiệu quả hơn. Nếu được phối hợp với các phương tiện học tập như dạy tiếng anh trẻ em qua video trên Youtube, hay thông qua các đạo cụ và các trò chơi sẽ thật sự phát huy tốt các giác quan ở trẻ.
Tham khảo:
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s