4 nguyên tắc học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

1. Luyện tập tại nhà có những hạn chế so với giờ học trên lớp:

Bạn rất thành thạo tiếng Anh và mặc dù việc giúp các em luyện tập tại nhà rất có ích nhưng cũng có nhiều hạn chế. Và trường hợp bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, nơi duy nhất dạy con học tiếng Anh là các lớp học. Luyện tập tại nhà qua những bài tập trên giấy có thể tăng động lực học và thậm chí bổ sung vốn từ vựng, tuy nhiên, tất cả những yếu tố đó không thể thay thế vai trò của các khóa học tiếng anh cho trẻ em chuyên nghiệp.

2. Không nên ép trẻ nói tiếng Anh trong hoàn cảnh không phù hợp:

Các phụ huynh thường kỳ vọng sau khi tham gia những chương trình học tiếng anh cho trẻ em, trẻ ra đường gặp người nước ngoài sẽ giao tiếp tự tin, sẵn sàng nói tiếng Anh. Tuy nhiên, cần hiểu rằng, trẻ em thường không hề thích nói chuyện với người lạ, nhất là với người nước ngoài, có ngoài hình và ngôn ngữ khác biệt mà các em chưa quen sử dụng. Vì thế khi đưa trẻ vào bối cảnh giao tiếp tiếng Anh, cũng cần có sự trợ giúp để trẻ làm quen,

3. Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy:

Học tiếng anh trẻ em không nên bắt đầu từ ngữ pháp, hay đọc chép. Những bài tập viết rên giấy có ích tuy  nhiên tác dụng hạn chế với việc học một ngôn ngữ mới. Vì thời gian đầu học một ngôn ngữ, quan trọng nhất là trẻ có thể nắm được âm thanh, cách phát âm phù hợp. Khi đó, việc giao tiếp, nghe nói ngôn ngữ của trẻ sẽ tốt hơn. Sau đó trẻ có thể bắt đầu tập trung hơn vào mặt chữ ngữ pháp và những bài tập trên giấy. Vì thế khi cho trẻ học tiếng Anh. Phụ huynh không nên quá chú trọng vào các bài tập viết trên giấy. Hãy cho trẻ tương tác tiếng Anh nhiều hơn.

4. Tích cực học và luyện tập đúng cách:

Mỗi một  ngày kết thục việc học tiếng Anh, không trẻ nào thích phải làm một “núi” bài tập về nhà. Do đó, khi giao quá nhiều bài tập về nhà sẽ khiến việc học trở nên đáng sợ. Việc học một ngôn ngữ mới sẽ mở ra một cách cổng đến thế giới ngôn từ, ý tưởng và sáng tạo. Tuy nhiên, dù mong muốn con thành công đến đâu, thì các bậc phụ huynh không nên ép trẻ làm quá nhiều bài tập. Hãy cùng bé học tiếng anh thường xuyên, nhưng phải đúng cách. Học tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hãy bắt đầu từ những giao tiếp đơn giản, nghe băng đĩa, Hãy động viện để con tích cực chăm chỉ và đều đặn. Mỗi ngày một chút, thay vì ngày nào cũng phải học nhiều giờ căng thẳng dồn ép cảm thấy thoải mái để có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và tự nhiên.

Bài viết liên quan:

tieng anh tre em

hoc tieng anh lop 3

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s