Phụ huynh có thể cùng con học tiếng Anh như thế nào?

1. Không tạo áp lực cho bé

Bố mẹ không nên vô tình tạo áp lực khi bé học tiếng anh, như bắt con phải học giỏi, phải nói được tiếng Anh ngay lập tức, hoặc bắt bé học quá nhiều mà bé không muốn. Trẻ nhỏ cần được tạo niềm yêu thích, sự vui thú với tiếng Anh thông qua các bài hát, các bộ phim hoạt hình, … Khi bé có sự thích thú và thoải mái, bé sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

2. Dùng smart-phone một cách có hiệu quả

Trẻ nhỏ bị thu hút đặc biệt với các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Chúng có thể chơi trên đó cả ngày mà không biết chán. Chúng ta đều biết việc cho trẻ sử dụng điện thoại, máy tính nhiều là không tốt, tuy nhiên nếu vẫn không thể tránh được việc trẻ dùng điện thoại, bố mẹ nên tải một số phần mềm giúp bé học tiếng Anh như học từ, học phát âm về điện thoại,… Hiện có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc học tiếng anh cho trẻ em.

 

3. Hãy để con tự lập

Nhiều phụ huynh có thói quen dạy bài trước ở nhà cho con để con đến lớp có thể tự tin hơn. Điều này không được khuyến khích. Vì thói quen này sẽ khiến các bé ỷ lại vào bố mẹ, thiếu chủ động trong việc học tập. Hơn nữa, khi đã quen với việc bố mẹ nhắc nhở học bài, làm bài tập, quen với việc được dạy trước ở nhà, đến một thời điểm bố mẹ bận rộn không thể học cùng con, hoặc lên các cấp độ cao hơn, nội dung học cũng khó hơn, bố mẹ không thể dạy con học trước đươc nữa các bé sẽ trở nên bỡ ngỡ, khó khăn trong việc tự học, kết quả học tập cũng vì thế mà giảm sút. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích phụ huynh chỉ nên học cùng con như những người bạn và để các con tự giác trong việc học tiếng Anh của mình.

4. Hạn chế dạy con phát âm nếu như phụ huynh chưa phát âm chuẩn

Tiếng Anh ngày nay ngày càng trở nên phổ biến, phụ huynh học sinh cũng ngày càng có trình độ cao và có khả năng tiếng Anh tốt, tuy nhiên không phải tất cả các bố mẹ đều có thể phát âm chuẩn nhất. Vì vậy, để hiệu quả học tập của con được tốt nhất, nếu chưa tự tin vào khả năng phát âm của mình, chúng tôi khuyên phụ huynh không nên tự dạy con phát âm ở nhà, dẫn đến việc ở trên lớp các con được dạy một kiểu, nhưng ở nhà lại một kiểu khác sẽ khiến các con bối rối vì không biết đâu là đúng, đâu là sai. Phụ huynh không nên lo lắng, vì ở trung tâm, các thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên bản ngữ sẽ dạy con cách phát âm chuẩn và chính xác nhất. Tạo thành thói quen cho các con từ nhỏ, giúp các kỹ năng của con được phát triển thống nhất và đồng đều nhất.

Và quan trọng hơn hết là luôn khuyến khích và khen ngợi con mỗi khi con làm tốt. Bất cứ bạn nhỏ nào cũng sẽ rất vui và háo hức nếu được ghi nhận những thành tích mà mình làm được. Nếu chúng ta luôn tạo những điều kiện tốt nhất và một môi trường học tiếng Anh thân thiện nhất cho con, chúng tôi chắc chắn tiếng Anh sẽ là một khung trời mới đầy mới mẻ và vui nhộn trong quá trình phát triển, khám phá thế giới của các con.

Tham khảo:

tieng anh tre em

hoc tieng anh lop 3

Tiếng Anh trẻ em ở hà đông

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s