Một số chú ý cho quá trình dạy bé học tiếng Anh

1. Bạn đã thực sự sẵn sàng cho việc dạy tiếng anh cho trẻ em?

Nếu bạn muốn dạy tiếng Anh cho trẻ em bởi vì bạn nghĩ rằng nó dễ dàng thì đó là một sai lầm và đó không phải là công việc dành cho bạn. Dạy Tiếng Anh cho trẻ em cần sự sáng tạo và nhiều năng lượng. Trẻ em sẽ luôn quấn lấy chân bạn. Chúng sẽ làm bạn sửng sốt và kinh ngạc, nhưng đừng nghĩ rằng chỉ dừng ở điều đó mà bạn sẽ phải đóng vai các con vật, làm mọi hành động để diễn tả các màu sắc…, điều đó có thể làm bạn nổi cáu. Bạn sẽ hầu như cảm thấy mệt lử sau mỗi lớp học nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

2. Có sự chuẩn bị cho quãng đường dài để dạy tiếng anh cho trẻ em được bài bản.

Đừng bao giờ mắc lỗi và thể hiện điều đó trong lớp học của bạn mặc dù chỉ là một chút hoặc không có ý tưởng nào mới trong quá trình giảng dạy. Sự chuẩn bị là rất cần thiết, bởi vì bạn sẽ cần thu thập và sử dụng rất nhiều học liệu, kiến thức, phương pháp cho việc giảng dạy. Những giáo viên dày dạn kinh nghiệm có thể ứng biến toàn bộ một bài học với một cái bảng và vài vật dụng nhưng rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Bạn có thể kế hoạch bài giảng của cả 1 tuần hoặc cả một tháng nhưng luôn phải đảm bảo rằng bạn có kế hoạch giảng dạy hàng ngày.

3. Sự vận dụng khéo léo

Lớp học tiếng Anh có thể bao gồm hát, nhảy, múa cũng như viết, đọc hoặc nghe. Những bài học tiếng Anh tốt nhất nên kết hợp các phương pháp khác nhau trong giảng dạy. Bạn có bắt đầu bài học với một bài hát ngắn sau đó chuyển sang một bài đọc. Nguyên tắc tốt nhất là kết hợp giữa sự tập trung, các nhiệm vụ độc lập, phối hợp hành động giữa các học sinh và sự thảo luận.

4. Thu thập một lượng lớn các học liệu

Khi bạn dạy trẻ học tiếng anh thì cần thiết có có một cái thùng đựng tất cả các học liệu để bạn có thể dùng cho các hoạt động và các trò chơi. Chúng bao gồm:
+ Một cặp súc sắc + Các thẻ ảnh + Các tấm bingo trống (trẻ en có thể điền các từ và các bức tranh vào)
+ Những đỗ chơi nhỏ, các quả bóng các cỡ khác nhau, xe tải đồ chơi, động vật
+ Thú bông, con rối…

5. Nhớ rằng dạy tiếng Anh không phải tất cả đều là chơi!

Mỗi một trò chơi hoặc hoạt động bạn nên hướng tới mục tiêu học tập cụ thể trong việc học tiếng Anh. Không biến lớp học thành nơi để chơi. Các trò chơi tiếng anh trẻ em ảnh hưởng lớn đến việc giảng dạy, nó sẽ hiệu hữu ích khi bạn biết sử dụng hợp lý và hiệu quả.

6. Bám sát nội dung bài học

Các bài học nên có kế hoạch, nội dung phù hợp với mục tiêu học tập. Từ vựng, ngữ pháp nên được dạy trong nội dung bài học. Ví dụ, khi dạy trẻ em thức ăn trong tiếng Anh, nó lên được miêu tả trong một bữa ăn cụ thể như bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và không nên đưa ra một loạt các từ mới đơn lẻ và sau đó bắt trẻ con phải học và nhớ.

7. Thúc đẩy trẻ học Tiếng Anh

Một số trẻ lớn trước tuổi của chúng nên một số trò chơi và các hoạt động có thể không thu hút được chúng. Bạn cố gắng tìm ra cái mà chúng quan tâm, thích thú. Loại nhạc gì mà chúng thích? Cái gì chúng thích đọc. Môn thể thao nào chúng thích chơi? Ngôi sao thể thao nào mà chúng thần tượng? Viết câu hỏi phỏng vấn cho chúng về cầu thủ bóng bóng rổ NBA nào mà chúng thần tượng. Điều đó sẽ thú vị hơn là đưa ra một loạt các câu hỏi đơn điệu.

Tham khảo:

tieng anh tre em

tiếng anh lớp 1

tiếng anh trẻ em hà đông

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s